Danh mục  
 
   
 
 
Hỗ trợ khách hàng
Tấm nhựa lấy sáng Việt Phước - giải pháp ngăn chặn tia UV

 

TẤM NHỰA LẤY SÁNG VP POLYCARBONATE   
Giải pháp ngăn chặn tia UV
Hiện nay tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate đang được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng ở các nước trên thế giới và tại Việt Nam. Tấm lấy sáng được ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực: lợp mái sân vận động, câu lạc bộ thể dục thể thao, lợp lấy sáng nhà dân dụng, nhà kính trồng cây, mái vòm sân ga, trạm xe buýt và sân bay... Do trực tiếp chịu tác động của thời tiết và ánh sáng mặt trời, đặc biệt là tia cực tím (tia UV), tác nhân chính dây hư hại cho tấm: làm tấm bị mờ, giảm độ truyền sáng, tấm ngã vàng và bị nứt. Đây là hiện tượng lão hóa của tấm lấy sáng làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Ngoài tác hại đến tấm lấy sáng, tia UV còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người (tác nhân gây ung thư da,...)   Khắc phục tác hại này, sản phẩm tấm lấy sáng VP Polycarbonate của Công ty cổ phần nhựa Việt Phước được sản xuất theo công nghệ đùn hiện đại với nguyên liệu chính phẩm của hãng Bayer ( CHLB Đức) nổi tiếng trên thế giới.     

- Nguyên liệu Polycarbonate có mã số Makrolon 1243 với cấu trúc mạch nhánh đa phân tử, phù hợp để sản xuất tấm PC rỗng, trong nguyên liệu này có trộn thêm phụ gia chống tia cực tím giúp tăng khả năng chống lão hóa.  

 

- Ngoài ra với công nghệ đồng đùn tiên tiến sản phẩm tấm lấy sáng của công ty cổ phần nhựa Việt Phước được phủ thêm một lớp nguyên liệu Polycarbonate 1816 chống tia cực tím dày từ 40-50 µm trên bề mặt tấm nơi chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời giúp tăng tuổi thọ do làm giảm khả năng lão hóa của sản phẩm. 
     Tấm lấy sáng VP Polycarbonate được bảo hành 10 năm trong điều kiện thời tiết khí hậu Việt Nam. Việc xác định tuổi thọ sản phẩm là trên cơ sở các nghiên cứu thử nghiệm nguyên liệu của công ty Bayer với thiết bị mô phỏng thời tiết: Thiết bị thử nghiệm Xenon (đèn hồ quang Xenon). Thời gian tiến hành thử nghiệm là 9.000 giờ tương đương với 10 năm và chế độ thử nghiệm với điều kiện khí hậu Việt Nam.  
* Kết quả thử nghiệm được ghi nhận như sau:
      Tấm lấy sáng VP Polycarbonate với bề mặt phủ lớp chống tia cực tím có dộ dày 50 µm ngăn chặn hầu hết tia cực tím (có bước sóng 250nm - 400nm), chỉ có khoảng 4% tia cực tím xuyên qua tấm. Trong khi đó hầu hết tia sáng thường (bước sóng 400nm - 850nm) đều đi qua, nên độ truyền sáng của tấm đạt đến 85-90%.
     Do ngăn chặn đến 96% tia cực tím nên tăng tuổi thọ của sản phẩm đến 10 năm đồng thời cũng tránh tác động xấu của tia UV, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
      Độ truyền sáng của tấm thay đổi không đáng kể, chỉ giảm khoảng 2%.
     Độ ngả vàng của tấm cũng không thay đổi lớn, chỉ giảm khoảng 3%. 
                                                                                                 Kỹ sư Nguyễn Cao Phong 
                                                                          Chuyên viên kỹ thuật Công ty cổ phần Nhựa Việt Phước 

 

» Dây đai PET Việt Phước 
» Công ty cổ phần nhựa Việt Phước - Tập đoàn Bayer(CHLB Đức) tổ chức buổi Tranning về tấm Polycarbonate 
» Công ty cổ phần nhựa Việt Phước đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xuất khẩu thành công tấm lấy sáng Polycarbonate 
» Công ty cổ phần nhựa Việt Phước - Tập đoàn Bayer(CHLB Đức) tham gia hội chợ Vietbuild 2009 Tp Hồ Chí Minh 
» Nhận diện tấm lấy sáng Polycarbonate chất lượng tốt 
» Xuất khẩu sản phẩm nhựa có thể đạt 1 tỷ USD 
» Đầu tư phát triển sản phẩm khác biệt chiếm lĩnh thị trường trong nước 
» Ngành nhựa là một trong 7 ngành công nghiệp ưu tiên 
» Ngành công nghiệp nhựa Việt Nam: Các tập đoàn quốc tế “để ý” (Theo Kinh tế Việt Nam) 
Copyright © 2008 Vipplast. Power by PHPBASIC.